Chứng khoán Mỹ giảm, báo cáo thất nghiệp làm dấy lên lo ngại suy thoái kinh tế

Chứng khoán Mỹ đang giảm vào thứ Năm do số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao hơn dự kiến làm tăng thêm lo ngại rằng một cuộc suy thoái đang đến.
Vào lúc 9:55 ET (13:55 GMT), Chỉ số Dow Jones giảm 136 hay 0,4%, trong khi S&P 500 giảm 0,5% và NASDAQ giảm 0,7%.
Bằng chứng về một nền kinh tế đang chậm lại đang khuyến khích các nhà giao dịch hợp đồng tương lai đặt cược nhiều hơn vào việc tạm dừng chiến lược tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Nhiều nhà giao dịch dự báo tạm dừng hơn một chút so với một số ít nhà giao dịch dự đoán mức tăng một phần tư phần trăm vào tháng tới.
Các nhà phân tích kỳ vọng báo cáo việc làm ngày mai sẽ cho biết nền kinh tế đã tạo thêm 239.000 việc làm vào tháng trước.
Louis James Bullard phát biểu về nền kinh tế và chính sách tiền tệ, cho biết các điều kiện tài chính đã trở nên chặt chẽ hơn và Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất trong khi sử dụng các phương pháp khác để xử lý căng thẳng tài chính. Trong khi báo cáo việc làm sẽ được công bố vào ngày mai, thị trường chứng khoán sẽ đóng cửa vào Thứ Sáu Tuần Thánh tại Hoa Kỳ.
Cổ phiếu của nhà bán lẻ kho hàng Costco Wholesale Corp (NASDAQ:COST) đã giảm 3,8% sau khi báo cáo doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương tự yếu vào tháng Ba.
Dầu giảm. Dầu thô WTI tương lai giảm 0,4% xuống 80,24 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent giảm 0,4% xuống 84,62 USD/thùng. Hợp đồng tương lai vàng giảm 0,7% xuống còn 2022 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *