Dầu ổn định trước khi Mỹ công bố dữ liệu CPI và kho dự trữ dầu thô

Giá dầu biến động nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, bám sát mức cao nhất trong gần một tháng khi thị trường chờ đợi tín hiệu mới từ dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối ngày, với trọng tâm cũng chuyển sang khả năng tăng dự trữ dầu thô của Mỹ.
Giá dầu thô tăng vào thứ Ba trong bối cảnh hy vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ giảm bớt lập trường thắt chặt của mình, trong khi việc cắt giảm nguồn cung gần đây của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) tiếp tục hỗ trợ giá dầu.
Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy lượng dầu dự trữ của Hoa Kỳ bất ngờ tăng khoảng 300.000 thùng trong tuần tính đến ngày 7 tháng 4. Nhưng điều này một phần cũng do mức giảm 1,6 triệu thùng từ Dự trữ Dầu khí Chiến lược.
Dữ liệu chính phủ công bố cuối ngày dự kiến sẽ cung cấp thông tin rõ ràng hơn về lượng hàng tồn kho tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, với các nhà phân tích dự báo mức giảm 583.000 thùng. Tồn kho đã giảm liên tục trong hai tuần qua, do điều kiện thời tiết được cải thiện trên khắp Hoa Kỳ đã thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu tăng lên.
Triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn, đặc biệt là sau khi OPEC+ cắt giảm, khiến triển vọng ngắn hạn của thị trường dầu thô lạc quan.
Dầu Brent kỳ hạn tăng 0,1% lên 85,67 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn không đổi ở mức 81,55 USD/thùng lúc 21:25 ET (01:25 GMT). Cả hai hợp đồng đều tăng lần lượt 1,6% và 2,2% vào thứ Ba.
Hiện tại, thị trường chủ yếu tập trung vào dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư, dữ liệu này dự kiến sẽ cho thấy lạm phát giảm bớt, mặc dù chỉ ở mức độ nhẹ. Mặc dù dữ liệu vẫn được dự đoán sẽ vẫn cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu của Fed, nhưng các thị trường đang ngày càng hy vọng rằng ngân hàng trung ương đang tiến gần hơn đến việc tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất.
Nhưng mặt khác, các thị trường vẫn cảnh giác với bất kỳ sự gián đoạn nào nữa đối với nhu cầu dầu mỏ, đặc biệt là do tăng trưởng kinh tế chậm lại.
Dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy lạm phát tăng ít hơn nhiều so với dự kiến trong tháng 3, cho thấy sự phục hồi kinh tế đang chậm lại ở quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.
Với hàng loạt dữ liệu kinh tế gần đây chỉ ra sự phục hồi chậm chạp ở Trung Quốc, các thị trường đang đặt cược rằng chính phủ có thể sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn để hỗ trợ tăng trưởng.
Trọng tâm của tuần này cũng là các báo cáo thị trường dầu mỏ hàng tháng từ OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế. Cả hai nhóm đều kỳ vọng sự phục hồi ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu lên mức cao kỷ lục trong năm nay.
Có thể là hình ảnh về nhà máy lọc dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *