Trở thành đối tác đầu tư

1 Hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn lãi suất thấp xây trung tâm logistics
Quỹ Đầu tư phát triển TP Đà Nẵng đã có quyết định cho Công ty TNHH Duy Thịnh vay vốn lãi suất thấp để đầu tư xây dựng dự án Trung tâm Logistics và Sản xuất điện mặt trời Duy Thịnh tại KCN Hòa Khánh mở rộng.
Dự án Trung tâm Logistics và Sản xuất điện mặt trời do Công ty TNHH Duy Thịnh đầu tư tại KCN Hòa Khánh mở rộng (quận Liên Chiểu) có tổng mức vốn 100 tỷ đồng trên diện tích đất gần 16.000m2. Giai đoạn 1, dự án xây dựng nhà xưởng lưu giữ hàng hóa 100.000 tấn/năm; cho thuê nhà xưởng để sản xuất, lưu giữ hàng hóa, văn phòng làm việc (gần 9.300m2) với vốn đầu tư khoảng 75 tỷ đồng; giai đoạn 2 tiếp tục đầu tư khoảng 25 tỷ đồng sản xuất điện năng lượng mặt trời 2.920Mwwh/năm.
Tại Quyết định 152, Quỹ Đầu tư phát triển TP Đà Nẵng cho dự án vay tối đa 35 tỷ đồng (lãi suất 7%/năm, thấp hơn lãi suất cho vay hiện tại của ngân hàng khoảng 3%/năm, thế chấp quyền sử dụng đất) để đầu tư giai đoạn 1 (xây dựng trung tâm logistics); thời hạn cho vay 10 năm, trong đó thời gian ân hạn 12 tháng. Dự kiến quý IV/2023, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành đưa vào khai thác.
Theo Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng, với kinh nghiệm nhiều năm trong quản lý, điều hành vận chuyển hàng hóa và kịp thời nắm bắt xu hướng thị trường để đầu tư đúng hướng, Công ty TNHH Duy Thịnh là một trong những đơn vị hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên về vận tải hàng hóa, cung cấp xăng dầu cho các đại lý và phân phối vật liệu xây dựng… đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững của TP Đà Nẵng.
Việc cho vay đầu tư dự án Trung tâm Logistics và Sản xuất điện mặt trời Duy Thịnh nhằm góp phần nâng tầm quy mô chuỗi cung ứng logistics của Đà Nẵng như Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã chỉ ra.
2 Hải Phòng kêu gọi đầu tư khu đô thị mới Hoàng Xá hơn 3.4 ngàn tỷ
Ngày 22/02, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng có thông báo về việc mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới Hoàng Xá, thị trấn An Lão, huyện An Lão.
Theo đó, mục tiêu đầu tư là nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội huyện An Lão nói riêng cũng như thành phố Hải Phòng nói chung, đáp ứng nhu cầu nhà ở và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân tại địa phương. Việc hình thành dự án sẽ tạo lập một không gian đô thị văn minh hiện đại, cải tạo cảnh quan huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.
Dự án có diện tích thực hiện dự kiến khoảng 34.86 ha với quy mô dân số 4,424 người.
Về các công trình xây dựng, dự án dự kiến xây dựng 900 căn nhà liền kề, cao từ 3-5 tầng, diện tích từ 80 – 120 m2 và 62 căn biệt thự, cao 3 tầng, diện tích từ 180 – 250 m2 . Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 291,939 m2.
Bên cạnh đó, dự án còn xây dựng nhà văn hóa (800 m2); bãi đỗ xe (5,510 m2); trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn 11,082 m2, cao 17 tầng (2 tầng hầm và 15 tầng nổi). Ngoài ra, dự án sẽ dành quỹ đất 26,388 m2 để phát triển nhà ở xã hội, phần đất này nhà đầu tư bàn giao lại cho địa phương sau khi đã đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật.
Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến hơn 3,438 tỷ đồng. Trong đó, hơn 3,262 tỷ đồng sẽ dùng để thực hiện dự án, phần còn lại là chi phí bồi thường, hoàn trả tài sản công, hỗ trợ, tái định cư.
Thời gian hoạt động của dự án sẽ là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư nhận quyết định giao đất.
3 Người Nhật luôn nghĩ đến sự phát triển của Việt Nam, của TP.HCM
Nhật Bản luôn suy nghĩ TP.HCM sẽ phát triển như thế nào và trong lộ trình đó Nhật Bản sẽ có thể đồng hành, cùng làm được gì.
Ông Takebe Tsutomu cho biết từ khi khởi xướng Lễ hội Việt – Nhật cách đây bảy năm, qua mỗi kỳ sự kiện đều được mở rộng và có nhiều nội dung, hoạt động sôi nổi hơn, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo UBND TP.HCM cùng cộng đồng doanh nghiệp hai bên cũng là sự kiện rất đặc biệt, khẳng định mối quan hệ toàn diện giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân… ngày càng tốt đẹp, trên sự tôn trọng, cùng giúp đỡ nhau.
“Từ nhiều năm nay, khi nghĩ về tương lai của Việt Nam, Nhật Bản chúng tôi luôn suy nghĩ TP.HCM sẽ phát triển như thế nào và trong quá trình đó Nhật Bản sẽ có thể đồng hành, làm được điều gì”, ông Takebe Tsutomu khẳng định.
Ông cũng bày tỏ vui mừng khi TP.HCM cũng có ý tưởng tổ chức một lễ hội văn hóa Việt – Nhật tương tự tại Nhật Bản, khi đó cả hai bên cũng sẽ tổ chức một lễ hội thật trang trọng.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh quan hệ giữa TP.HCM và Nhật Bản tiếp tục ghi nhận những bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực từ đầu tư, thương mại, văn hóa, du lịch.
Thương mại giữa hai quốc gia vẫn duy trì kết quả tốt ngay cả trong thời điểm dịch COVID-19. Năm 2022, Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ ba đầu tư vào TP, với 92 dự án, tổng vốn đầu tư 124 triệu USD, chiếm 21% tổng số vốn FDI của thành phố.
Theo ông Hoan, hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp hai quốc gia là nội dung mới, làm phong phú hơn các hoạt động của Lễ hội Việt – Nhật được tổ chức suốt bảy năm qua.
Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Việt Nam – Nhật Bản kỷ niệm 50 quan hệ thương mại giữa hai nước.
Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ tiếp tục mở rộng đầu tư vào TP.HCM và mong muốn thành phố hỗ trợ các thủ tục, cập nhật chính sách mới để việc mở rộng dễ dàng, thuận lợi hơn.
Ông Kajiwara Junichi – tổng giám đốc Acecook Việt Nam – cho biết hiện đã có hai nhà máy sản xuất mì ăn liền tại Việt Nam và đang có kế hoạch mở rộng nhà máy thứ 3 trong thời gian tới.
Ông đề xuất lãnh đạo TP hỗ trợ để các thủ tục xây dựng nhà máy mới nhanh chóng được thông qua, thuận lợi.
Trong khi đó, đại diện Tập đoàn Obayashi Việt Nam cho biết đã tham gia xây dựng nhiều dự án hạ tầng quan trọng của thành phố như hầm Thủ Thiêm, sân bay Tân Sơn Nhất… và hiện tập đoàn quan tâm đến mảng năng lượng xanh, trong đó có năng lượng mặt trời.
Về phía doanh nghiệp Việt Nam, ông Lê Hữu Nghĩa – tổng giám đốc Công ty Lê Thành – cho biết công ty có 8 công ty con hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực như phân phối mỹ phẩm, du lịch, bất động sản…
Doanh nghiệp muốn hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản, mở rộng mạng lưới phân phối mỹ phẩm Nhật cũng như liên doanh đầu tư một viện dưỡng lão tại Việt Nam.
Với lĩnh vực du lịch, ông đề xuất phía Nhật Bản tạo điều kiện cấp visa cho người dân Việt Nam đi Nhật Bản du lịch thuận tiện và dễ dàng hơn.
Thời gian qua, dù nhu cầu đi du lịch đến Nhật Bản rất lớn nhưng nhiều đoàn tour không thể thực hiện được vì trục trặc visa.
Ông Watanabe Nobuhiro – tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM – ghi nhận phản ánh của doanh nghiệp Việt Nam và cho biết phía tổng lãnh sự quán cũng đã bổ sung thêm nhân sự bộ phận thị thực, kịp thời giải quyết nhu cầu của người Việt.
Thời gian tới, công tác xử lý hồ sơ thị thực sẽ có nhiều cải thiện.
4.FPT Smart Cloud công bố chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo
FPT Smart Cloud công bố chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, tập trung vào việc hỗ trợ các công ty start-up từ ngày 17-2-2023

Chương trình của FPT Smart Cloud mang tên “Tăng tốc khởi nghiệp” với 3 gói hỗ trợ về: Gói giải pháp “Bứt phá” với các công nghệ tiên tiến từ FPT Cloud, FPT.AI và hệ sinh thái FPT; Gói giải pháp “Tăng năng suất” khai thác các ứng dụng, dịch vụ từ Microsoft 365, Google Workspace và các đối tác khác trên toàn cầu; Gói giải pháp “Chuyên gia” đồng hành và tư vấn riêng chuyên sâu… dành cho các start-up công nghệ đã có sản phẩm và mong muốn tiến ra thị trường quốc tế.

Đây là chương trình được thiết kế riêng, giúp các nhà khởi nghiệp, vận hành và phát triển doanh nghiệp bằng cách khai thác tối đa các ưu thế từ công nghệ cùng nguồn tài nguyên sẵn có về nguồn lực, mạng lưới kết nối toàn cầu của tập đoàn lớn như FPT.

Với Gói giải pháp “Bứt phá”, hỗ trợ start-up xây dựng, triển khai các ứng dụng và sản phẩm trên nền tảng điện toán đám mây, với mức hỗ trợ lên tới một tỉ đồng trong năm đầu tiên. 

Chiết khấu 50% giá trị dịch vụ FPT Cloud Server, FPT Object Storage hoặc FPT Kubernetes Engine và miễn phí sử dụng một số tính năng cao cấp như FPT Cloud Autoscale, FPT IAM, FPT Cloud Guard, FPT Monitoring trong năm tiếp theo.

Mở ra cơ hội không giới hạn, giúp doanh nghiệp xây dựng hạ tầng vững mạnh, hoạt động ổn định mọi lúc mọi nơi, tăng tốc mở rộng và đáp ứng quy mô doanh nghiệp trong những giai đoạn đột biến, nhờ Cloud & AI – những công nghệ chủ đạo dẫn dắt sự phát triển toàn cầu.

Ngoài hưởng lợi trực tiếp từ hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện của tập đoàn, các start-up Việt có cơ hội tiếp cận với những giải pháp nâng cao năng suất lao động vượt trội như Microsoft 365 và Google Workspace cùng hơn 30 đối tác quốc tế khác thông qua Gói giải pháp “Tăng năng suất”.

Cụ thể, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp trẻ tiếp cận với các giải pháp, ứng dụng hiện đại và tiên tiến từ Microsoft 365 và Google Workspace, với mức ưu đãi 10% giá trị dịch vụ, 50% chi phí tư vấn và chuyển đổi hệ thống, miễn phí các ứng dụng số hóa quản trị doanh nghiệp. 

Các gói hỗ trợ này giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình quản trị; vận hành doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi; và tạo nên đột phá trong hiệu quả kinh doanh.

Đặc biệt, các chuyên gia, các nhà quản lý sản phẩm, cố vấn đầu ngành từ tập đoàn và các công ty công nghệ hàng đầu thế giới sẽ song hành cùng doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu, tư vấn xây dựng lộ trình riêng cụ thể (1:1) cũng như hỗ trợ triển khai trên suốt hành trình.

“Chú trọng đầu tư vào các ý tưởng mang tính đột phá, táo bạo là điều luôn được chương trình ưu tiên. Chúng tôi mong muốn trở thành “bệ phóng” cho các kỳ lân Việt nhờ những lợi thế và đột phá bằng công nghệ, cùng những kinh nghiệm quý giá khi tiên phong khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp”, ông Nguyễn Ngọc Minh – phó tổng giám đốc FPT Smart Cloud – chia sẻ.

Chia sẻ tại Diễn đàn Start-up Việt 2022, đại diện FPT Smart Cloud từng khẳng định khởi nghiệp sáng tạo luôn đi cùng rủi ro, để hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần một hệ sinh thái tương đối hoàn chỉnh. 

Đối với start-up, vận dụng công nghệ để tìm ra một mô hình kinh doanh đột phá chính là yếu tố then chốt, bên cạnh hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo.

Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp” nằm trong chiến lược hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, nhằm khẳng định vai trò và năng lực công nghệ của doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực AI & Cloud, phục vụ các khách hàng doanh nghiệp trên 27 quốc gia toàn cầu. Start-up đăng ký tham gia chương trình tại: https://fptcloud.com/startup-program/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *